ทำไมน้ำผึ้ง..ถึงดีกว่าน้ำตาล?


2020-09-14 20:55

จำนวนครั้งที่อ่าน : 1,783

ทำไมน้ำผึ้ง..ถึงดีกว่าน้ำตาล?
...ในปริมาณที่เท่ากัน นํ้าผึ้ง มีคุณค่าทางโภชนาการ ดีกว่านํ้าตาลทราย นอกเหนือจากความหวาน และพลังงานแล้ว นํ้าผึ้ง ยังให้วิตามิน และแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก สำหรับนํ้าตาลทรายขาว ถึงแม้จะทำมาจากอ้อย แต่ก็ผ่านกรรมวิธีการผลิต หลายขั้นตอน ตกผลึกให้เป็นเกล็ด และผ่านการฟอกสี ดังนั้น แทบจะไม่มีวิตามิน หรือแร่ธาตุหลงเหลืออยู่เลย!
ทำไมน้ำผึ้ง..ถึงดีกว่าน้ำตาล?

สำหรับนํ้าตาลทรายแดงพบว่า มีวิตามินและแร่ธาตุอยู่บ้าง จึงดีกว่านํ้าตาลทรายขาวในปริมาณที่เท่ากัน

แม้ความหวาน จะไม่ใช่รสชาติ ที่เป็นมิตรต่อสุขภาพนัก แต่เพราะชีวิตขาดความหวานไม่ได้ หลายคนจึงพยายามเลือกความหวาน ที่ทำร้ายร่างกายน้อยที่สุด นอกจากปริมาณของน้ำตาล ที่ต้องกินอย่างเหมาะสมแล้ว ชนิดของน้ำตาล ก็สำคัญไม่น้อย..

ความแตกต่าง ระหว่าง น้ำผึ้ง กับน้ำตาล


นํ้าตาลที่มีใน "นํ้าผึ้ง" คือนํ้าตาลฟรุกโตส เป็นนํ้าตาลโมเลกุลเดี่ยว เมื่อร่างกายได้รับแล้ว สามารถดูดซึมไปใช้ได้เลย


ส่วน นํ้าตาลทราย หรือซูโครส เป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ ประกอบด้วยน้ำตาลกลูโคส และฟรุกโตส เมื่อร่างกายรับแล้ว ต้องถูกย่อยให้เป็น นํ้าตาลโมเลกุลเดี่ยวก่อน จึงจะถูกดูดซึมได้ 

ทำไมน้ำผึ้ง..ถึงดีกว่าน้ำตาล?

จากในตารางแล้ว จะสังเกตเห็นได้เลยว่า ในปริมาณที่เท่ากัน น้ำผึ้งจะมีสารอาหาร มากว่าน้ำตาล

ให้น้ำผึ้ง ทดแทนความหวาน ของน้ำตาล
น้ำผึ้งแบบหลอดบีบ น้ำผึ้งแท้ 100% จากดอกลำไย

น้ำผึ้ง ดอกลำไย อร่อยง่ายๆ ในแบบหลอดบีบ น้ำผึ้ง บริสุทธิ์ น้ำผึ้งแท้ 100% น้ำผึ้ง ดอกลำไย เป็นน้ำผึ้ง ที่ได้มาจากเกสรดอกลำไย โดยควบคุมการเก็บเกี่ยว ผลผลิตทางธรรมชาติ ทำให้ได้น้ำผึ้ง ที่มีเอกลักษณ์ มีรสชาติหวาน มีความหอมละมุน จากดอกลำไย Shopping Online ..click

ช้อปปิ้ง ออนไลน์ ที่ร้านค้า OTOP Chiang Mai Trader เราสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และเพิ่มช่องทางการตลาด ให้กับผลิตภัณฑ์ OTOP เชื่อมโยงสินค้า จากชุมชน สู่ตลาดทั้งใน และต่างประเทศ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าชั้นนำ ตลาดประชารัฐ และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์

[email protected] 092-497-9744 Line : romtum1

0