มากกว่า..นวดน้ำมัน ยากนักที่จะได้รับจากที่ใดๆ....


2020-10-21 02:12

จำนวนครั้งที่อ่าน : 414

Oil Massage Lila Thai Massage
ความรู้สึกที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง กับการนวดน้ำมัน เมื่อเทียบร้านทั่วๆไป มันมีความโอนโยนของการนวด และมีการเน้นจุดแบบนวดไทย อารมณ์ที่ได้รับแบบนี้ ยากนักที่จะได้รับจากที่ใดๆ....

เดินทอดน่องแถวใกล้ๆ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ด้วยมัวแต่ทำงาน เลยไม่ได้ทานข้าว มาตลอดในช่วงเช้า ไปเจอร้านขนมจีนข้างทาง ตัวผมมองดูเป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่หน้าร้านนวดไทย เงินไม่ได้พกติดตัว สอบถามการจ่ายแบบโอน บรรยากาศการตอบ การต้อนรับอบอุ่น และเป็นกันเอง มีพนักงานเสริฟ แต่งกายคล้ายกับพนักงานสปา คอยยกมือไหว้ทักทาย แต่ภายในร้านนวดปิดสนิท...

ก้มหน้านั่งทาน ขนมจีนน้ำยา แทนข้าวเช้า และเที่ยง แสนอร่อยอย่างรวดเร็ว คุณพี่ใจดีท่านหนึ่ง (ทราบในเวลาต่อมา คือคุณแม่เนาวรัตน์ ธนะศรีสุธารัตน์ อดีตผู้อำนวยการ ทัณฑสถานหญิง เชียงใหม่ และเธอยังเป็นผู้ก่อตั้ง "ลีลานวดไท") เดินเข้ามายื่นโบวชัวร์ ร้านนวด ลักษณะเป็นแผนพับ ปกติทั่วๆไป 

ผมทานขนมจีนเสร็จแล้ว พลิกดูเมนูเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ด้วยความที่ ภาษาอังกฤษไม่กระดิก เห็นแต่ชื่อร้านเขียนด้วยภาษาไทย "ลีลานวดไทย" เมนูการบริการก็ทั่วๆไป แต่ผมมาสะดุดตรงสาขา ที่มีถึง 8 สาขาในเมนู ด้วยความอยากรู้ จึงตัดสินใจ เชิญคุณพี่คนที่ต้อนรับ มานั่งร่วมโต๊ะด้วย และท่านได้เชิญคุณแบงค์ (ซึ่งทราบต่อมาคือคุณนันทวรรณ ชุติพงษ์วิเวท ประธานชมรมผู้ประกอบการนวดไทยล้านนา) ไม่น่าเชื่อว่าผมมาเจอ สองท่านนี้ในร้านข้างทาง

"พนักงานนวดในร้าน เป็นอดีตผู้ต้องขังหญิง"
ประโยคนี้ เป็นคุณแบงค์ บอกแว่วผ่านหู แต่มันดันดังข้างในใจ...

กดสอบถามอาจารย์กู (Google) ให้ช่วยนำทางไป ยังไม่ทันขยับจะเปิดประตูร้าน ก็มีพนักงานเปิดออกมาต้อนรับ ด้วยแววตาที่อบอุ่น แนะนำให้ถอดรองเท้าและเปลี่ยนรองเท้าที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ โดยการนำทาง ของพนักงานท่านนั้น


...ด้วยความที่อยากสบายๆ เลยตัดสินใจ ใช้บริการ นวดน้ำมัน(Oil Massage) 1 ชั่วโมงครึ่ง ทางพนักงานประจำเคาน์เตอร์ ได้แจ้งว่ามีโปรโมชัน แถมนวดเท้าอีกครึ่งชั่วโมง และแนะนำให้เลือกน้ำมัน ซึ่งวางไว้อยู่ 3 กลิ่น ผมไม่ทันสังเกตว่า มีอะไรเขียนติดไว้ไหม ใช้วิธีดมเพื่อเลือก มา 1 ขวด พร้อมรับของชำร่วยเป็นยาดมอารมณ์ดี

เดินผ่านเคาน์เตอร์ เพื่อเข้าสู่ด้านใน มีอ่างสำหรับล้างเท้า ในน้ำแช่ด้วยดอกไม้รออยู่ พนักงานแนะนำ ให้นั่งหย่อนขาลงในอ่าง มีน้ำดื่มน่าจะเป็นน้ำสมุนไพร และผ้าเย็นวางคู่กัน รอไว้ให้ การล้างเท้าเป็นไปด้วย ความอ่อนโยน แต่สำหรับผม ด้วยความที่ไม่ชิน ความรู้สึกบอกไม่ถูก กับการที่ถูกใครสักคน มาทำแบบนี้ให้ ถึงแม้ว่าจะสบายมากๆ ก็ตามที แต่ก็ยินยอมให้ทำแต่โดยดี พอเสร็จผมก็ยกมือไหว้ มาทราบทีหลังว่าชื่อ "พี่หอม" 

...เดินออกจากห้องนวดด้วยสองอารมณ์ หนึ่งสบายตัว สองล้าคล้ายๆกับเราไปนวดไทย คือได้ความรู้สึกที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง กับการนวดน้ำมัน เมื่อเทียบกับร้านทั่วๆไป มันมีความโอนโยนของการนวด และมีการเน้นจุดแบบนวดไทย อารมณ์ที่ได้รับแบบนี้ ยากนักที่จะได้รับจากที่ใดๆ....

ลีลานวดไท ร้านนวดที่เป็น "ศูนย์พัฒนาทักษะ และฝึกอาชีพผู้พ้นโทษ (Ex-Inmate Employment and Skill Development Center)" มีร้านถึง 8 สาขาในเชียงใหม่ และโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติสุดๆ พนักงานทุกคนผ่านการฝึกฝนมาอย่างดี ไม่ต่ำกว่า 180 ชั่วโมง คุณจึงมั่นใจได้กับฝีมือการนวด ที่จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และฟื้นฟูสุขภาพของคุณได้อย่างแท้จริง

ช้อปปิ้ง ออนไลน์ ที่ร้านค้า OTOP Chiang Mai Trader เราสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และเพิ่มช่องทางการตลาด ให้กับผลิตภัณฑ์ OTOP เชื่อมโยงสินค้า จากชุมชน สู่ตลาดทั้งใน และต่างประเทศ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าชั้นนำ ตลาดประชารัฐ และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์

[email protected] 092-497-9744 Line : romtum1

0