ซักแห้ง คืออะไร ทำไมต้องซักแห้ง ?


2020-08-13 19:58

จำนวนครั้งที่อ่าน : 618

การซักแห้งนั้น คือการ ซักผ้าโดยที่เราไม่ได้ใช้น้ำ และผงซักฟอก โดยการซัก แต่ละครั้งนั้น เราจะใช้น้ำมัน ในการขจัดคราบ สิ่งสกปรก บนเสื้อผ้า ที่เราจำเป็นต้อง นำผ้าไปซักแห้ง ก็เพราะ เส้นใยผ้าบางชนิดนั้น ถ้าซักแบบปกติ อาจจะทำให้ ผ้าหด สีตก สีสันไม่สดใส เสียทรง การซักแห้งนั้น จะทำให้สภาพผ้า อยู่คงทนในสภาพเดิม และดูใหม่อยู่เสมอ

ผ้าแบบไหน ที่ต้องซักแห้ง?⁣

  • เสื้อผ้า ที่มีการประดับตกแต่ง ด้วยเครื่องประดับ เช่นปักเลื่อม ลูกปัด หรือมีโลหะ

เสื้อผ้าพวกนี้ มักเป็นงานฝีมือ ต้องแขวนเอาไว้อย่างดี และทำความสะอาดอย่างดีและเบามือด้วย ดังนั้น หากไม่อยากให้เลื่อม ลูกปัดเหล่านี้ เสียหาย ก็ควรจะส่งซักแห้งมากกว่า

  • ผ้าไหม

จริงอยู่ว่าผ้าไหมบางอย่าง ก็สามารถซักมือได้ แต่ต้องระวังว่า จะมีริ้วรอยเกิดขึ้น ที่เนื้อผ้า ดังนั้นการซักแห้ง จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

  • เสื้อสูท

เป็นสิ่งที่เราทราบกันดีว่า ต้องส่งซักแห้ง โดยเฉพาะสูท ผ้าขนสัตว์ เพราะมันจะช่วย ให้เนื้อผ้ารูปทรงอยู่ตัว และใช้ยืดอายุ การใช้งานไปได้อีกนาน

  • เสื้อผ้าอัดพลีท

ทุกอย่างที่อัดพลีท ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กระโปรง การเกง ต้องซักแห้ง เพราะมืออาชีพเท่านั้น ที่จะช่วยดูแลผ้า ที่อัดกลีบไว้อย่างดี นั้นให้คุณได้

  • เสื้อผ้าที่เลอะคราบ แบบฝังแน่น

มืออาชีพเท่านั้น ที่จะมีอุปกรณ์ขจัดคราบ สกปรกแบบครบมือ ดังนั้น หากคราบสกปรก ติดแน่น ส่งมืออาชีพ ให้จัดการ จะได้ผลที่ดีกว่า

  • ผ้าใยสังเคราะห์ ที่มีความบอบบาง

ส่วนมากแล้ว เสื้อผ้าพวกนี้ จะติดป้ายแนะนำให้ซักด้วยมือ โดยเฉพาะพวกผ้าเรยอน และโคฟิน ผ้าพวกนี้ จะหดตัวเมื่อถูกความร้อน ต้องระมัดระวัง ในขั้นตอนการซัก และอบแห้งมาก

  • ผ้าที่มีการบุซับใน

ไม่ว่าจะเป็นชุดกระโปรง หรือแจ็คเก็ต เสื้อผ้าพวกนี้ ต้องซักแห้ง เพื่อไม่ให้ สิ่งที่บุเอาไว้ภายใน นั้นเสียหาย ซึ่งจะทำให้เสียทรง

  • เสื้อผ้าขนเฟอร์

เสื้อผ้าพวกนี้ จะมีส่วนของหนังสัตว์ ติดมาด้วย แน่นอนว่า หากซักเองที่บ้าน หนังอาจจะแห้ง หด ยิ่งถ้าเป็นขนมิงค์ หรือขนสุนัขป่า ก็ยิ่งต้องระวัง เพราะมีความบอบบางมาก

  • เสื้อหนัง

แม้ว่าหลายคนจะเห็นว่า เสื้อหนัง ซักเองที่บ้านได้ แต่การที่เรานำไปซักแห้ง จะช่วยลดความเสี่ยง ที่จะทำให้ หนังนั้นแห้งแตก และหมดอายุการใช้งาน ก่อนเวลาอันควร

ดี ลอนดรี้ (D Laundry) 📢Since 1995  

บริการซักแห้ง และซักอบรีด ดี ลอนดรี้ (D Laundry) 📢Since 1995

บริการซักแห้ง และซักอบรีด ทั้งรายเดือน รายชิ้น "บริการอย่างใส่ใจ ไลฟ์สไตล์แบบไหนก็เอาอยู่"

📍พิกัด : ใกล้ อบต.สุเทพ เส้นคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ 

093-150-8030

ช้อปปิ้ง ออนไลน์ ที่ร้านค้า OTOP Chiang Mai Trader เราสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และเพิ่มช่องทางการตลาด ให้กับผลิตภัณฑ์ OTOP เชื่อมโยงสินค้า จากชุมชน สู่ตลาดทั้งใน และต่างประเทศ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าชั้นนำ ตลาดประชารัฐ และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์

[email protected] 092-497-9744 Line : romtum1

0