กาแฟ ดริป คืออะไร?


2020-03-19 21:27

จำนวนครั้งที่อ่าน : 430

กาแฟ ดริป คือ กาแฟ Filter หรือการชง ผ่านตัวกรอง ซึ่งจะมี ทั้งแบบบด ดริปสดๆ ในร้าน กับแบบ กึ่งสำเร็จรูป ที่มาเป็นซองดริป จะมี กลิ่น(Aroma) และรสชาติ(Taste) ที่หอมและชัด คนที่ดื่มกาแฟดริป ส่วนใหญ่จะเป็น นักดื่มกาแฟ ที่ต้องการรับรสชาติ ของกาแฟสายพันธ์นั้นๆ โดยจะดื่มแบบ ไม่ใส่น้ำตาล หรือสิ่งปรุงรสใดๆ

รสชาติที่แตกต่าง


กาแฟดริป จะมีรสชาติ ที่นุ่มนวล Bodyที่กลางๆ และมีกลิ่น ผลไม้ ที่เด่นชัด มากกว่าเนื่องจากน้ำมัน น้อยกว่า เพราะเรา สกัดผ่าน Filter และไม่ได้ใช้ แรงดันสูง

กาแฟดริป อาราบิก้า ออร์แกนิค 100% OTOP Trader เชียงใหม่

กาแฟ คือผลไม้ ชนิดหนึ่ง รสชาติ ก็จะขึ้นอยู่กับ สายพันธ์ การดูแล ตั้งแต่การปลูก การเก็บเกี่ยว และขบวนการ ทั้งหมด (Natural/Honey/Wet) จนมาถึงการคั่ว นักดื่มกาแฟ จะดื่มด่ำ กับรสผลไม้ หรือรสชาติ ที่เป็นเอกลักษณ์ ของกาแฟ สายพันธ์นั้นๆ เช่น เอธิโอเปีย บางตัว อาจมีกลิ่น สตรอว์เบอร์รี โคลัมเบีย บางตัว อาจมีกลิ่น แอปเปิ้ล หรือ บราซิล อาจมีกลิ่น ช็อกโกแลต


ปริมาณคาเฟอีน

กาแฟดริป

ถึงจะมีรสชาติ ที่เบากว่า แต่ปริมาณคาเฟอีน สูงกว่ากาแฟ ที่สกัดจาก Espresso Machine เกือบเท่าตัว

ทำไม กาแฟดริป ถึงเป็นที่นิยม?


ด้วยรสชาติ ที่หอมกลมกล่อม และดื่มง่าย แถมยังดีต่อสุขภาพ! เพราะ กาแฟดริป ส่วนใหญ่จะใช้ กาแฟคั่วอ่อน - คั่วกลาง ขณะคั่ว จะไม่เกิดการไหม้ (สารก่อมะเร็ง) แถมสารอาหาร และวิตามิน ในเมล็ดกาแฟ ยังคงอยู่ เพราะตอนคั่ว จะไม่ใช้เวลานาน เท่ากับกาแฟ คั่วเข้ม ที่โดนความร้อนนาน จนทำให้ สารอาหารระเหย ไปค่อนข้างเยอะ


 


อย่างไรก็ตามการ ดื่มกาแฟดำ แบบกาแฟดริป หรือ อเมริกาโน่ แบบไม่ใส่น้ำตาล วันละ 1-2 แก้ว นอกจาก จะทำให้ ท่านสบายตัวไม่เหนื่อย ไม่ล้าแล้ว ยังจะทำให้หุ่นดี และสุขภาพดี อีกด้วย


 

สนใจสั่งซื้อ กาแฟ ดริป สั่งผ่านระบบ ตะกร้า กดที่นี่ เพื่อสั่งซื้อ

กาแฟดริป อาราบิก้า ออร์แกนิค 100% OTOP Trader เชียงใหม่

ช้อปปิ้ง ออนไลน์ ที่ร้านค้า OTOP Chiang Mai Trader เราสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และเพิ่มช่องทางการตลาด ให้กับผลิตภัณฑ์ OTOP เชื่อมโยงสินค้า จากชุมชน สู่ตลาดทั้งใน และต่างประเทศ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าชั้นนำ ตลาดประชารัฐ และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์

[email protected] 092-497-9744 Line : romtum1

0